..:: DẦU KHÍ FAMILY - HUMG ::..


 
Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  

Share | 
 

 1 số thẻ tiêu biểu khi soạn thảo nội dung bài viết

Go down 
Tác giảThông điệp
.:.Admin.:.
Admin
Admin
.:.Admin.:.

Tổng số bài gửi : 190
Điểm số : 6840
Ngày tham gia : 21/02/2011
Tuổi : 31
Đến từ : Hà Nội, Việt Nam

Bài gửiTiêu đề: 1 số thẻ tiêu biểu khi soạn thảo nội dung bài viết   6/8/2011, 5:27 am

Trong diễn đàn, các bài viết được phân ra thành 2 dạng chính:
* Tạo chủ đề mới: Mở 1 chủ đề mới trong 1 mục nhất định và bài được tạo ra là bài bắt đầu của chủ đề đó. Dùng chức năng tạo chủ đề bằng cách click vào biểu tượng [] nằm trên đầu mỗi mục của forum.

* Trả lời chủ đề:
Bài viết tạo ra là bài tiếp theo trong chủ đề đã được tạo. Có 2 cách để gửi trả lời trong chủ đề: 1 là Click vào biểu tượng [] 2 là kéo xuống dưới cùng của trang trong chủ đề đó và soạn thảo ở khung Quick reply:


Trong khung soạn thảo bài viết, các hình ảnh chức năng tương tự như khi soạn thảo trong Microsoft Word. Muốn thực hiện thao tác nào thì bạn làm tương tự như trong Word. Sau đây là 1 số chức năng cơ bản:

1. In đậm đoạn văn bản:
Khi soạn thảo bôi đen đoạn văn bản cần in đậm, tiếp theo click vào nút [] trên thanh chức năng, kết quả đoạn văn bản đó được in đậm ở chế độ soạn thảo bình thường. Nâng cao hơn 1 chút, click vào biểu tượng để soạn thảo ở chế độ html, nếu bạn rành code html thì đoạn văn bản trên được đặt trong 2 thẻ
Code:
[b] và [/b]

2. In nghiêng đoạn văn bản:
Tương tự như trên, sau khi bôi đen đoạn văn bản cần in nghiêng, click vào nút [] trên thanh chức năng.

3. Gạch chân đoạn văn bản:
Tiến hành tương tự, sau khi bôi đen đoạn văn bản cần in nghiêng, click vào nút [] trên thanh chức năng.

4. Canh lề trái, phải, giữa:
Để con trỏ ở dòng cần canh lề hoặc bôi đen toàn bộ đoạn văn bản cần canh lề, click vào để canh trái, để canh giữa và để canh phải.

5. Chèn biểu tượng mặt cười (emoticon):
* Cách 1: Ở bên trái khung soạn thảo có bộ emoticon, bạn click vào hình mặt cười tương ứng thì hình đó sẽ tự động hiện ra ở khung soạn thảo.
* Cách 2: Click vào hình [] trên thanh chức năng sẽ hiện ra 1 list xổ xuống (drop-down list) và chọn hình mặt cười tương tự như bước trên.

6. Chèn link vào bài viết:
Thường thì khi dán link dạng http://..... thì diễn đàn sẽ tự động nhận diện đó là link web. Ngoài ra có 1 cơ chế hiển thị khác đó là giấu link đằng sau text, cơ chế này giúp cho bài viết được gọn gàng hơn, ví dụ khi bạn muốn người đọc click vào đâu đó: Click vào ĐÂY để xem (chẳng hạn thì link tbdk.co.cc được ẩn dưới chữ ĐÂY trong ví dụ trên. Cách làm thì rất đơn giản, bạn bôi đen đoạn text cần gán link vào và click vào biểu tượng [] trên thanh công cụ rồi nhập vào link (URL) tương ứng. Nếu muốn bỏ liên kết đã gán thì click vào biểu tượng [] trên thanh công cụ.

7. Chèn ảnh vào bài viết:
Click vào biểu tượng [] trên thanh công cụ và nhập vào link ảnh (khi up ảnh lên các host lưu trữ ảnh, bạn copy mục direct link và dán vào bảng hộp thoại hiện ra sau khi click vào biểu tượng trên). Ở đây chỉ có chú ý là cũng có thể chèn link dưới ảnh tương tự như chèn link dưới text như ở trên, cách làm cũng tương tự: Bôi đen bức ảnh vừa chèn vào, click vào biểu tượng [] và chèn link vào.

8. 1 số thẻ đặc biệt khác (1 số ko hiển thị trên thanh công cụ):
* Thẻ code: Do diễn đàn sử dụng các thẻ để nhận diện text đã định dạng (in nghiêng, in đậm, gạch chân, v.v...) vì vậy nếu muốn hiển thị chính xác những gì mình viết mà không bị diễn đàn tự động chuyển thành định dạng thì bạn bôi đen đoạn text cần hiển thị và ấn vào biểu tượng [] trên thanh công cụ. Đoạn text trên sẽ nằm trong 2 thẻ
Code:
[code][/code]
.

* Thẻ spoiler: Khi nội dung chia sẻ quá dài thì có thể sử dụng thẻ này để giấu nội dung đi (Chỉ hiển thị khi click vào nút). Thẻ này rất phổ biến khi chia sẻ code trên diễn đàn. Đoạn text sẽ nằm trong 2 thẻ
Code:
[spoiler]nội dung[/spoiler]
.

* Thẻ FLASH: Có chức năng chèn flash (swf) vào diễn đàn. Bạn có thể sử dụng chức năng này để chèn video từ các trang chia sẻ như youtube, dailymotion, google video, v.v... Cách thực hiện rất đơn giản: Chèn nội dung vào giữa 2 thẻ [flash][/flash]. Ví dụ:
Lên trang youtube -> Vào video cần chia sẻ -> Ấn vào nút share -> Ấn tiếp vào nút Embed -> Chọn mục use old embed code -> Chọn tiếp cỡ video, với khung của diễn đàn thì bề rộng là 650 -> kích cỡ video phù hợp nhất là 640 x 510 với video cỡ 4:3 và 640 x 320 với video loại 16:9. Copy đoạn code trên ra dán vào 1 trình soạn thảo văn bản bất kì như notepad hoặc chính khung soạn thảo trên diễn đàn -> Được 1 đoạn code như sau:Trong đoạn mã trên tách ra dòng này:
Code:
http://www.youtube.com/v/9A_TX-rlfvU?version=3
Tiếp theo khi soạn thảo trên diễn đàn dùng thẻ flash để nhúng đoạn mã tách được vào:
Code:
[flash(640,510)]http://www.youtube.com/v/9A_TX-rlfvU?version=3[/flash]
Đoạn code trên sau khi dán lên diễn đàn sẽ được hiển thị như sau: